CÁC PHONG CÁCH BELLY DANCE 1/8/2013 3:27:16 PM Ở Mĩ, phần lớn dancers học American Tribal or Fusion, Amercian Cabaret, Egyptian, Turkish dance. Ở các nơi khác, các lớp bellydance học thể loại Egyptian, Oriental hoặc Turkish là chủ yếu.
Belly dance mà chúng ta biết hiện nay không còn là chính thống ban đầu mà pha trộn giữa folk và những điệu múa truyền thống ở Middle East. Sự pha trộn này do sự di dân, travel, và thay đổi trong nền văn hóa, đạo giáo và tín ngưỡng

- Beladi là điệu múa Egyptian hay còn gọi folk dance, thường đc múa ở những tiệc cưới, festivals và tại gia. Phần lớn Egyptian dance giáo viên thường kết hợp dạy Beladi.

- Saidi là điệu folk truyền thống của Upper Egypt và còn là điệu dance được dạy thêm trong lớp Egyptian dance. Thể loại này khá vui nhộn và có cả stick dancing.

- Ghawazee xuất phát từ Egyptian Gypsy dances. Các động tác nhanh với nhiều hips movements.

- Fellahi xuất phát từ tầng lớp nông dân của Egypt. Thoải mái, nhẹ nhàng và nhiều động tác shimmies và nhiều động tác lặp lại.

- Karsilama là thể loại Turkish dance, được trình diễn ở Greece với 2, 3 người trong 1 hàng. Trong sáng, vui nhộn, những động tác jumps, dips and shimmies.

- Kalegi / Khaliji thể loại được trình diễn bởi những phụ nữ Persian Gulf (Bahrain, Yemen, Saudi Arabia và Kuwait). Đây là điệu múa tập thể và sử dụng nhiều y phục đẹp mắt. 
 
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 1
   Truy cập trong ngày : 259
   Tổng số truy cập : 479443
Lên đầu trang